New Q-Seal System in OTR

New Q-Seal System in OTR
ระบบการใส่ชิ้นงานทดสอบใหม่ในเครื่องวัดอัตราการซึมผ่านออกซิเจน Q-Seal System in OTR

https://www.youtube.com/embed/yMoP6MwYJdw

อีกหนึ่งพัฒนาการจาก SystechIllinois ในการทดสอบค่าอัตราการซึมผ่านออกซิเจน “ระบบ Q-Seal” ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ของการใส่ตัวอย่างในเครื่องวัดอัตราการซึมผ่านออกซิเจน

กลั่นออกมาจากการใช้งานเครื่องวัดอัตราการซึมผ่านออกซิเจนอันหลากหลายจากผู้ใช้งานทั่วทุกมุมโลก กลายมาเป็นระบบการใส่ชิ้นงานทดสอบใหม่ (OTR Q-Seal System) ในเครื่องวัดอัตราการซึมผ่านออกซิเจน รุ่น 8100e ล่าสุดนี้.. ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา มีเสียงเรียกร้องเข้ามามาก ถึงการใส่ชิ้นงานทดสอบในเครื่องวัดอัตราการซึมผ่านออกซิเจน (OTR Tester) ที่บางครั้งเกิดปัญหารอยรั่วซึมจาก test chamber กับระบบการใส่ชิ้นงานทดสอบแบบเก่าซึ่งอาจมีโอกาสเกิดการรั่วซึมจะผู้ใช้งานได้เนื่องจากเป็นระบบ manual ที่ผ่านมามีการคิดค้นวิธีการมากมายที่จะทำให้การใส่ชิ้นงานทดสอบในเครื่องวัดอัตราการซึมผ่านออกซิเจน เป็นไปด้วยความแน่นอนและสม่ำเสมอ เคยมีการใช้ม่านลมมาเลี้ยง test chamber เพื่อไม่ให้อากาศภายนอกเข้ามาในระบบ แต่จากการทดสอบโดยผู้ใช้งานทั่วโลก ก็ยังพบว่าไม่ให้ผลลัพธ์ที่ดีซะทีเดียวอีกทั้งยังสิ้นเปลืองงบประมาณจำนวนมากกับแก๊สพิเศษที่ต้องนำมาใช้เพื่อการนี้

ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี บวกกับทีมงานวิศวกรรมของ SystechIllinois ที่ทุ่มเทค้นคว้าวิจัยระบบการใส่ชิ้นงานทดสอบใหม่ OTR Q-Seal System ที่ใช้งานง่าย เพียงนำตัวอย่างใส่ลงไปใน Chamber ทดสอบเหมือนเดิม แล้วเลื่อน upper chamber เข้ามาด้วย Q-Seal lever เพียงเท่านี้ ชิ้นงานก็จะอยู่ในเครื่องวัดอัตราการซึมผ่านออกซิเจนโดยปราศจากการรั่วซึมจากภายนอก ซึ่งส่งผลให้การทดสอบถูกต้องมากยิ่งขึ้นเพราะไม่มีผลกระทบจากปัญหาการรั่วซึม

นอกจากนี้ เรายังคงข้อดีของเครื่อง OTR series 8000 ไว้ไม่ว่าจะเป็น

Satellites up to 32 cells
Fast change from wet to dry
Fast purge for packages
System Validation using Certified Gas Standards
Widest range of any single instrument
Long sensor life
Does not require expensive gas mix
Internet service support
Unique “Anti-Surge” feature prevents sensor damage
ด้วยระบบ Q-Seal System แบบใหม่นี้ ทำให้เครื่องทดสอบอัตราการซึมผ่านออกซิเจนของ SystechIllinois ใช้งานได้ง่ายและสะดวกสบายยิ่งขึ้น ตัดปัญหาการรั่วซึมด้วย mechanical technology โดยไม่ต้องใช้แก๊ส ราคาสูงเพื่อการนี้ให้สิ้นเปลือง และยังตัดปัญหาความไม่เท่ากันของผู้ใช้งานแต่ละคนอีกด้วย

สำหรับลูกค้าหรือท่านใดที่สนใจข้อมูลเกี่ยวกับระบบ Q-Seal ในเครื่อง OTR ใหม่นี้ติดต่อเราได้ที่

Girl in a jacket